Show Posts

This section allows you to view all posts made by this member. Note that you can only see posts made in areas you currently have access to.


Topics - Panitsupa

Pages: [1] 2 3 ... 35
1
ลุ้นคัมแบ็กพรีเมียร์! เบรนท์ฟอร์ดยื่นสัญญาทาบทามเอริคเซ่นแล้ว

คริสเตียน เอริคเซ่น มีลุ้นคัมแบ็กกลับมาเล่นในพรีเมียร์ลีกอีกครั้ง หลังจากล่าสุด เบรนท์ฟอร์ด ยื่นสัญญาทาบทามให้มิดฟิลด์ชาวโคนมพิจารณาแล้ว
    เบรนท์ฟอร์ด จัดการยื่นข้อเสนอเป็นเวลา 6 เดือนให้กับ คริสเตียน เอริคเซ่น มิดฟิลด์ทีมชาติเดนมาร์ก พร้อมออปชั่นขยายเพิ่มอีก 1 ปี เพื่อดึงตัวกลับมาค้าแข้งในพรีเมียร์ลีกอีกครั้งในตลาดซื้อขายเดือนมกราคมนี้ ตามรายงานจาก ดิ แอธเลติก สื่อจากอังกฤษเมื่อวันที่ 17 ม.ค.ที่ผ่านมา 

    เวลานี้ เอริคเซ่น วัย 29 ปี กำลังอยู่ในช่วงไร้สังกัด หลังไม่ได้ลงสนามอีกเลยนับตั้งแต่มีอาการหัวใจหยุดเต้นเฉียบพลันจนวูบคาสนามระหว่างเกมยูโร 2020 ที่ทีมชาติเดนมาร์ก พบกับทีมชาติฟินแลนด์ เมื่อเดือนมิถุนายน ที่ผ่านมา ก่อนโดนนำตัวเข้าโรงพยาบาลเป็นการด่วน

     หลังจากเข้ารับการรักษาจนอาการดีขึ้นแล้วนั้น เอริคเซ่น จำเป็นต้องใส่เครื่องกระตุ้นหัวใจด้วยไฟฟ้าแบบสอดใส่ (ไอซีดี) อย่างไรก็ตาม ในลีกอิตาลี ระบุว่าคนที่ติดเครื่องดังกล่าวจะไม่ได้รับอนุญาตให้เล่นในลีกอาชีพ ส่งผลให้จำเป็นต้องยกเลิกสัญญากับ อินเตอร์ มิลาน ในเวลาต่อมา เพื่อย้ายไปค้าแข้งในลีกอื่นต่อไป ซึ่งเจ้าตัวยังตั้งเป้าหมายเพื่อจะติดทีมชาติเดนมาร์กไปลุยศึก ฟุต.โลก 2022 รอบสุดท้าย ที่ประเทศกาตาร์ในปีนี้ด้วย 

    กระทั่งล่าสุดมีรายงานว่าทัพ "เดอะ บีส์" ทีมน้องใหม่ในศึกพรีเมียร์ลีกสนใจที่จะดึงตัวอดีตแข้งสเปอร์สเข้ามาเพิ่มศํกยภาพในแดนกลางของทีม โดยจัดการยื่นสัญญาระยะสั้นเป็นเวลา 6 เดือนให้กับนักเตะพิจารณาแล้ว 

    สำหรับ เอริคเซ่น เคยสร้างชื่อในการค้าแข้งในพรีเมียร์ลีกกับ ท็อตแน่ม ฮ็อทสเปอร์ ตั้งแต่ปี 2013-2020 จากผลงานยิง 69 ประตูจากการลงสนาม 305 นัดรวมทุกรายการ 

2
ตำรวจฮ่องกงจับกุมอดีตพนักงานสายการบินหลังพบฝ่าฝืนมาตรการโควิด

เจ้าหน้าที่ตำรวจฮ่องกงได้จับกุมตัวและตั้งข้อหาอดีตพนักงานต้อนรับบนเครื่องบินจำนวน 2 ราย หลังจากพบว่าบุคคลทั้งสองได้ฝ่าฝืนมาตรการควบคุมโควิด-19 ของฮ่องดง

ทั้งนี้ แถลงการณ์ของเจ้าหน้าที่ซึ่งเผยแพร่เมื่อคืนวานนี้ไม่ได้ระบุชื่อของสายการบินชัดเจน แต่มีขึ้นหลังจากที่สายการบินคาเธ่ย์ แปซิฟิค แอร์แวย์ของฮ่องกงเปิดเผยเมื่อวันที่ 1 ม.ค. ว่า อดีตลูกเรือ 2 รายที่ติดเชื้อโควิด-19 สายพันธุ์โอมิครอนได้ฝ่าฝืนกฎระเบียบเกี่ยวกับการเฝ้าระวังทางสุขภาพ ส่งผลให้สายการบินเลิกจ้างบุคคลทั้งสอง

เจ้าหน้าที่ตำรวจระบุว่า บุคคลดังกล่าวเดินทางกลับมายังฮ่องกงจากสหรัฐเมื่อวันที่ 24 และ 25 ธ.ค. และได้ "ทำกิจกรรมต่าง ๆ ที่ไม่จำเป็น" ระหว่างอยู่ในช่วงกักตัว จนกระทั่งได้รับผลการตรวจหาเชื้อยืนยันว่าติดเชื้อโควิด-19 สายพันธุ์โอมิครอน

หากบุคคลทั้งสองถูกตัดสินว่ามีความผิดจริง ก็อาจถูกลงโทษด้วยการจำคุกนานสูงสุด 6 เดือน และถูกปรับเป็นเงินจำนวน 5,000 ดอลลาร์ฮ่องกง (642 ดอลลาร์สหรัฐ)

สำนักข่าวรอยเตอร์รายงานว่า ที่ผ่านมาสายการบินคาเธ่ย์ แปซิฟิคถูกกล่าวหาว่าเป็นต้นเหตุที่นำเชื้อไวรัสสายพันธุ์โอมิครอนมาแพร่ระบาดในฮ่องกง โดยนางแครี ลัม ผู้บริหารเขตปกครองพิเศษฮ่องกงได้ประกาศว่าจะมีการตรวจสอบสายการบินด้วย

ด้านนายแพทริก ฮีลีย์ ประธานสายการบินคาเธ่ย์ แปซิกฟิคกล่าวว่า ทางสายการบินจะให้ความร่วมมือกับรัฐบาลฮ่องกงอย่างเต็มที่ โดยเฉพาะในการตรวจสอบการฝ่าฝืนมาตรการควบคุมโควิด-19 และการจัดลูกเรือสำหรับเที่ยวบินขนส่ง

3
ปั้มแวคคั่ม หรือ แวคคั่มน้ำ สำหรับโรงงานอุตสากรรม

ปั้มแวคคั่ม แวคคั่มน้ำ หรือ ปั้มน้ำ สำหรับโรงงานอุตสากรรม แวคคั่มปั้มใช้สำหรับเครื่องจักรอุตรสาหกรรมต่างๆ ในราคามาตราฐานและมีคุณภาพ
ยินดีรับคืนสินค้าถ้าไม่ได้คุณภาพ แวคคั่มน้ำ ปั้มแวคคั่ม เป็นเครื่องที่ทำหน้าที่ดึงอากาศออกจากระบบเครื่องทำความเย็นและไล่ความชื้นออกจากระบบ เพื่อให้เครื่องทำความเย็นทำงานได้อย่างดีและมีประสิทธภาพ การที่มีอากาศอยู่ในระบบ มีข้อเสีย หลายประการด้วยกัน เช่น จะทำให้ผลความเย็นของระบบไม่ดีเท่าที่ควร ลดอายุการใช้งานของผลิตภัณฑ์ ทำให้เกิดการอุดตันความชื้น ภายในระบบ (ความชื้นกลายเป็นน้ำแข็งอุดรูเล็กๆ ปิดกั้นการไหลของสารทำความเย็น) และยังทำให้เกิดอันตรายกับชิ้นส่วนต่างๆของระบบอีกด้วย

ติดต่อ : 
Email : info@cctgroup.co.th
เบอร์โทรศัพท์ : 0816428556-7
Line ID : Lakkana99
E-mail : https://www.cctgroup.co.th 

4
สื่อชี้โควิดระบาดในนิวยอร์กกำลังผ่านจุดพีค หลังจำนวนผู้ติดเชื้อลดลง

amNY.com เว็บไซต์ข่าวชั้นนำของนครนิวยอร์กรายงานว่า วิกฤตการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ในปัจจุบันมีแนวโน้มที่จะเป็นไปตามการคาดการณ์ของเจ้าหน้าที่และผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพซึ่งระบุว่า ยอดผู้ติดเชื้อในนิวยอร์กเริ่มลดลงอย่างรวดเร็ว หลังจากพุ่งขึ้นในช่วงคริสต์มาส

เว็บไซต์ดังกล่าวระบุว่า ข้อมูลของกระทรวงสาธารณสุขนครนิวยอร์กแสดงให้เห็นว่า มีการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ทั่วเมือง และมีการตรวจพบผู้ป่วยรายใหม่หลายพันรายทุกวัน อย่างไรก็ตาม จำนวนผู้ติดเชื้อโควิดและผู้เข้ารับการรักษาในโรงพยาบาลเริ่มลดลง ซึ่งส่งสัญญาณว่า 5 เขตการปกครองของนครนิวยอร์กผ่านจุดสูงสุดของการแพร่ระบาดแล้ว

รายงานระบุว่า อัตราการติดเชื้อในรอบ 7 วันจาก 5 เขตการปกครองของนครนิวยอร์กปรับตัวดีขึ้น โดยมี 52 พื้นที่รายงานอัตราการติดเชื้อโควิดอยู่ที่ 30% ในระหว่างวันที่ 5-11 ม.ค. และไม่มีพื้นที่ใดมีอัตราการติดเชื้อเกิน 40% ส่วนในระหว่างวันที่ 29 ธ.ค. - 4 ม.ค. นิวยอร์กรายงานอัตราผู้ติดเชื้ออยู่ที่ 40% ใน 23 พื้นที่

อย่างไรก็ดี อัตราการเสียชีวิตยังเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดย ณ วันที่ 14 ม.ค. อัตราการเสียชีวิตเฉลี่ยในรอบ 7 วันอยู่ที่ 73 ราย

ทั้งนี้ ผู้ที่ไม่ได้ฉีดวัคซีนยังคงมีความเสี่ยงสูงต่อการติดเชื้อ, การเข้ารักษาในโรงพยาบาล หรือแม้กระทั่งการเสียชีวิต โดยกระทรวงสาธารณสุขระบุว่า ชาวนิวยอร์กที่ไม่ได้ฉีดวัคซีนมีโอกาสติดเชื้อโควิดถึง 4 เท่า มีแนวโน้มเข้ารับการรักษาในโรงพยาบาล 8 เท่า และมีโอกาสเสียชีวิตมากกว่าชาวนิวยอร์กที่ได้รับวัคซีนถึง 9 เท่า

6
BAY คาดกรอบเงินบาทสัปดาห์นี้ที่ 33.00-33.50 จับตาข้อมูลเศรษฐกิจจีน

กลุ่มงานโกล.มาร์เก็ตส์ ธนาคารกรุงศรีอยุธยา (BAY) เผยมุมมองทิศทางค่าเงินบาทในสัปดาห์นี้ว่า มีแนวโน้มเคลื่อนไหวในกรอบ 33.00-33.50 บาท/ดอลลาร์ เทียบกับสัปดาห์ที่ผ่านมา เงินบาทปิดแข็งค่าที่ 33.21 บาท/ดอลลาร์ หลังซื้อขายในกรอบ 33.14-33.74 บาท/ดอลลาร์ เงินดอลลาร์อ่อนค่าเมื่อเทียบกับทุกสกุลเงินสำคัญในสัปดาห์ที่ผ่านมา โดยดัชนีดอลลาร์แตะระดับต่ำสุดในรอบ 2 เดือน

ขณะที่ถ้อยแถลงของประธานธนาคารกลางสหรัฐฯ (เฟด) และข้อมูลเงินเฟ้อสอดคล้องกับการคาดการณ์ก่อนหน้านี้ของตลาดที่ว่าเฟดมีแนวโน้มจะปรับขึ้นดอกเบี้ยอย่างน้อย 3 ครั้งในปีนี้ ค่าเงินดอลลาร์จึงขาดปัจจัยหนุนใหม่ๆ ทั้งนี้ ดัชนีราคาผู้บริโภคเดือนธันวาคมของสหรัฐฯ พุ่งขึ้น 7.0% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อนหน้า ซึ่งเป็นการปรับขึ้นครั้งใหญ่ที่สุดในรอบเกือบ 40 ปี

ทางด้านดัชนีราคาผู้ผลิต (PPI) เดือนธันวาคมของสหรัฐฯ เพิ่มขึ้นในอัตราที่ชะลอลงเมื่อเทียบกับเดือนพฤศจิกายน ส่งผลให้นักลงทุนคาดว่าปัญหาด้านห่วงโซ่อุปทานอาจเริ่มคลายตัวลงและอัตราเงินเฟ้ออาจผ่านจุดสูงสุดไปแล้ว ขณะที่ท้ายสัปดาห์ สหรัฐฯ รายงานยอดค้าปลีกเดือนธันวาคมลดลงเกินคาด แต่อัตราผลตอบแทนพันธบัตรปรับตัวสูงขึ้น ทั้งนี้ นักลงทุนต่างชาติซื้อสุทธิในตลาดหุ้นและพันธบัตรไทย 5,278 ล้านบาท และ 27,041 ล้านบาท ตามลำดับ

กลุ่มงานโกล.มาร์เก็ตส์ฯ มองว่า ตลาดจะให้ความสนใจกับข้อมูลเศรษฐกิจจีน ซึ่งรวมถึงจีดีพีไตรมาส 4/64 การผลิตภาคอุตสาหกรรมและยอดค้าปลีกเดือนธันวาคม เพื่อประเมินสัญญาณการชะลอตัวและโมเมนตัมต่อเนื่องในช่วงต้นปีนี้ นอกจากนี้คาดว่าธนาคารกลางญี่ปุ่น (บีโอเจ) จะคงดอกเบี้ยไว้ที่ระดับติดลบ 0.1% ตามเดิมหลังการประชุมวันที่ 18 มกราคม อย่างไรก็ตาม บีโอเจอาจปรับเพิ่มประมาณการเงินเฟ้อตามราคาพลังงานในตลาดโลกที่สูงขึ้น

อนึ่ง BAY คาดว่าแรงขายดอลลาร์ในช่วงนี้ สะท้อนการปรับสถานะการลงทุนและปัจจัยทางด้านเทคนิคเป็นสำคัญ อีกทั้งตลาดไม่แน่ใจว่าในระยะ 2-3 ปีข้างหน้าเฟดจะสามารถขึ้นดอกเบี้ยไปสู่จุดสูงสุดของวัฏจักรนี้ที่ 2.5% ตามที่เฟดเคยประมาณการไว้ได้หรือไม่

สำหรับปัจจัยในประเทศ ผู้ว่าการธนาคารแห่งประเทศไทย ระบุว่าการฟื้นตัวของเศรษฐกิจไทยในปี 2565 ยังเปราะบาง โดยคาดว่าการระบาดของสายพันธุ์โอมิครอนจะกระทบจีดีพีราว 0.3% ขณะที่เศรษฐกิจจะกลับไปสู่ระดับก่อนเกิดโรคระบาดในไตรมาส 1/66 ขณะที่ ธปท.ไม่กังวลกับเงินเฟ้อในประเทศ ส่วนการปรับขึ้นดอกเบี้ยและการคุมเข้มนโยบายการเงินของเฟด รวมถึงธนาคารกลางชั้นนำของโลกจะมีผลต่อตลาดการเงิน แต่ผลต่อเศรษฐกิจไทยในภาพรวมจะค่อนข้างจำกัด ท่าทีดังกล่าวสนับสนุนมุมมองของกรุงศรีที่ว่าดอกเบี้ยนโยบายของไทย จะถูกตรึงไว้ที่ระดับต่ำสุดเป็นประวัติการณ์ที่ 0.5% ตลอดปีนี้

7
ลักชัวรี่ทาวน์โฮมและโฮมออฟฟิศ 'สาธุประดิษฐ์-พระราม 3' เติบโตต่อเนื่อง เวอริทซ์ (VERITZ) สาธุประดิษฐ์ 34 มาแรงฉุดไม่อยู่

ทำเล 'สาธุประดิษฐ์-พระราม 3' มีดีมานด์เติบโตอย่างต่อเนื่อง 'แอสทิน เอสเตท' ปลื้ม 'เวอริทซ์ (VERITZ) สาธุประดิษฐ์ 34' ลักชัวรี่ทาวน์โฮมและโฮมออฟฟิศ ขนาด 4 ชั้น บนทำเลศักยภาพใจกลางเมืองพระราม 3 มูลค่า 900 ล้านบาท กระแสแรงฉุดไม่อยู่ สบจังหวะอสังหาฯ แนวราบเติบโต และคุณภาพบ้านและงานออกแบบตกแต่งภายในที่โครงการ เวอริทซ์ ใส่ใจทุกรายละเอียด ตรงใจลูกค้า

นายพรชัย กฤษฎาวรกุล กรรมการผู้จัดการ บริษัท แอสทิน เอสเตท จำกัด บริษัทผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์คุณภาพที่มุ่งเน้นรายละเอียดการดีไซน์ พร้อมกับนวัตกรรมการอยู่อาศัยที่ให้ประโยชน์สูงสุดสำหรับชีวิตเมือง เปิดเผยว่า ภายใต้สภาวะการณ์ตลาดอสังหาริมทรัพย์ ยังคงเผชิญกับความกดดันจากการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 อสังหาฯ ทำเล 'สาธุประดิษฐ์-พระราม 3' ยังคงเติบโตอย่างต่อเนื่องจากความต้องการซื้อของกลุ่มผู้ซื้อบ้านเพื่ออยู่อาศัยอย่างแท้จริง (เรียลดีมานด์) โดยเฉพาะตลาดอสังหาฯ ระดับบน ซึ่งมีกำลังซื้อสูงและได้รับผลกระทบจากวิกฤตเศรษฐกิจไม่มากนัก ขณะที่ ศักยภาพทำเลยังเหมาะสมกับการอยู่อาศัยที่ตอบโจทย์การใช้ชีวิตอย่างมีคุณภาพในระยะยาว เพราะเป็นทำเลที่สามารถเชื่อมต่อย่านธุรกิจสาทร-สีลม หรือ อโศก ได้ง่าย มีการเดินทางได้สะดวกสบาย และรายล้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบครัน

อีกทั้ง ทำเลยังมีปัจจัยส่งเสริมจากแผนการก่อสร้าง โครงการทางพิเศษสายพระราม 3-ดาวคะนอง-วงแหวนรอบนอกกรุงเทพมหานครด้านตะวันตก มีความคืบหน้าอย่างมาก โดยล่าสุด ปิดดีลสัญญาช่วงที่ 1 และ 3 เรียบร้อยแล้ว และคาดว่าจะสามารถเปิดให้บริการทางพิเศษดังกล่าวได้ในช่วงปลายปี 2567

ทางด้านพฤติกรรมผู้ซื้ออสังหาฯ โซนทำเล 'สาธุประดิษฐ์-พระราม 3' จะมีความต้องการบ้านหรูขนาดใหญ่ มีดีไซน์แตกต่างอย่างมีอัตลักษณ์ตรงใจคนรุ่นใหม่ และเหมาะสมกับไลฟ์สไตล์ผู้บริโภคที่เปลี่ยนไปในยุคโควิด-19 ซึ่งผู้อยู่อาศัยจำเป็นต้องใช้เวลาอยู่ที่บ้าน และทำงานที่บ้าน (Work From Home) นานขึ้น

ล่าสุด บริษัทฯ เปิดตัว 'เวอริทซ์ (VERITZ) สาธุประดิษฐ์ 34' ลักชัวรี่ทาวน์โฮมและโฮมออฟฟิศ ขนาด 4 ชั้น โครงการใหม่ มูลค่า 900 ล้านบาท ผลตอบรับยังมีกระแสแรงอย่างต่อเนื่อง และคาดว่าสิ้นปีนี้จะปิดยอดขายได้กว่า 160 ล้านบาท เนื่องจากศักยภาพของทำเล มาพร้อมคุณภาพบ้านและการออกแบบตกแต่งภายในที่โครงการคำนึงคิดรังสรรค์อย่างพิถีพิถันใส่ใจในทุกรายละเอียดของการออกแบบ เพื่อสะท้อนอัตลักษณ์โครงการและแบรนด์ใหม่ ภายใต้แนวคิดเผยอัตลักษณ์แห่งการใช้ชีวิตที่เหนือกว่าผ่านทุกช่วงเวลาของการอยู่อาศัยที่โดดเด่น ที่สุดอุดมคติแห่งการพักผ่อน ใจกลางพระราม 3 สู่บ้านหรูคลาสสิคสไตล์กลิ่นอายโมเดิร์น (Classical Modernity) พื้นที่ใช้สอย 340-400 ตร.ม. ที่ได้รับแรงบันดาลใจจาก Avenue Montaigne ย่านที่พักและร้านค้าสุดหรูในบรรยกาศสุดคลาสสิคแบบดั้งเดิมของเมืองปารีส นับเป็นอัตลักษณ์ใหม่ที่ตรงใจผู้ซื้อบ้านยุคใหม่ ทำเล'สาธุประดิษฐ์-พระราม 3' อย่างยิ่ง

ทั้งนี้ 'เวอริทซ์ (VERITZ) สาธุประดิษฐ์ 34' ให้ความสำคัญกับ Space พื้นที่ใช้สอยภายในตัวบ้านในทุก ๆ ฟังก์ชั่น โดยชั้น 1 ออกแบบให้เป็นพื้นที่เปิดโล่ง Open plan เพื่อรองรับทุกกิจกรรม และยังเชื่อมต่อห้อง Living room, Dining room, Kitchen เพื่อให้สมาชิกในครอบครัวได้ใช้เวลาร่วมกันได้อย่างเต็มที่ และบริเวณโดยรอบยังออกแบบเป็นบานกระจกสูงจากพื้นจรดเพดาน ทำให้ช่วงเวลากลางวันบริเวณชั้น 1 ของบ้าน สามารถรับแสงธรรมชาติจากภายนอกได้อย่างเต็มที่ ช่วยประหยัดไฟภายในบ้านและทำให้ตัวบ้าน ดูโปร่งโล่งมากขึ้นด้วย รวมถึงยังเชื่อมต่อกับพื้นที่หลังบ้านที่สามารถจัดทำเป็นมุมสวน หรือ มุมซักล้างได้อีกด้วย

ขณะที่ พื้นที่ใช้สอยภายในห้องนอน อย่างเช่น Master bedroom ถูกออกแบบให้มีพื้นที่ใช้สอยมากถึง 45 ตร.ม. จึงสามารถแบ่งแยกโซนห้องนอน โซน Walk-in closet และห้องน้ำพร้อมอ่างอาบน้ำและอ่างล้างหน้าแบบแยก His and Her ได้ด้วย ส่วนห้องนอนเล็กก็ยังมีพื้นที่ใช้สอยขนาดใหญ่ รองรับการขยับขยายของสมาชิกในครอบครัว เพื่อการอยู่อาศัยในระยะยาวได้อย่างดี

สำหรับพื้นที่บริเวณชั้น 3 ถูกออกแบบฟังก์ชั่นรองรับ Double Master Bedroom ขนาดใหญ่ 2 ห้องได้ จะเหมาะกับการอยู่อาศัยของครอบครัวขนาดใหญ่ รองรับสมาชิกครอบครัวได้อย่างทั่วถึง ถ้าหากผู้อยู่อาศัยไม่ได้เยอะมาก สามารถปรับเปลี่ยนฟังก์ชั่นไปเป็นห้องโฮมเธียเตอร์ ห้องนั่งเล่นที่เป็นส่วนตัว ห้องทำงาน หรือ ห้องสำหรับกิจกรรมอื่น ๆ ได้ ส่วนพื้นที่บริเวณชั้น 4 ของตัวบ้าน ถูกแบ่งเป็นห้อง Multipurpose Room ที่ผู้อยู่อาศัยสามารถปรับเปลี่ยนได้ตามไลฟ์สไตล์ หรือ ตามความต้องการได้ตามใจ เช่น ปรับเปลี่ยนเป็นพื้นที่ Studio ขนาดใหญ่ สำหรับทำงาน ปรับเปลี่ยนเป็นห้อง Fitness และพื้นที่โยคะ สำหรับออกกำลังกาย เป็นต้น

อีกหนึ่งโซนด้านหลัง ทางโครงการได้จัดทำเป็นลาน Outdoor ที่สามารถจัดทำเป็นโซนซักล้างและตากผ้าได้ หรือ ปรับเปลี่ยนเป็นมุมสวนลอยฟ้า มุมพักผ่อนกับธรรมชาติ จัดทำ Vertical Garden เพื่อเพิ่มทัศนียภาพให้ร่มรื่น และยังเป็นลานกิจกรรมกลางแจ้งสำหรับครอบครัวได้อีกด้วย

นายพรชัย กล่าวว่า นอกจากเรื่องการออกแบบพื้นที่ใช้สอยให้เหมาะกับการใช้ชีวิตร่วมกันของครอบครัวแล้ว ในเรื่องของการออกแบบทางโครงการก็มีความใส่ใจไม่แพ้กัน โดยวัสดุต่างๆ ได้ผ่านการเลือกสรรอย่างพิถีพิถันในทุกๆ รายละเอียดการออกแบบ เพื่อให้ได้มาซึ่งวัสดุเกรดพรีเมี่ยมที่เหมาะสมกับตัวบ้าน เพื่อให้ผู้อยู่อาศัยได้รู้สึกถึงคุณค่าและความแข็งแรงคงทนของตัวบ้าน

เวอริทซ์ (VERITZ) สาธุประดิษฐ์ 34 มอบความเป็นเอกสิทธิ์ความเป็นส่วนตัวระดับ Exclusive เพียง 35 ครอบครัว หรือ เพียง 8 ครอบครัวต่อ 1 ซอย ราคาเริ่ม 20.9 - 25 ล้านบาท* โดยมีแบบบ้านให้เลือก 2 แบบ ได้แก่ แบบบ้าน VICTOR หรูหราสง่างามสุดคลาสสิค ผ่านการออกแบบที่เน้นความกว้างของพื้นที่ใช้สอยเป็นพิเศษเหนือกว่าบ้านหรูโครงการอื่น ๆ ในรูปแบบเดียวกัน พื้นที่ใช้ใหญ่ 400 ตารางเมตร 4 ห้องนอน 6 ห้องน้ำ 1 ห้องอเนกประสงค์ และ 2-3 ที่จอดรถ และแบบบ้าน VOUGE โมเดิร์นหรูมีสไตล์กลิ่นอายคลาสสิคที่ให้ความลงตัวในทุกพื้นที่ตอบโจทย์ทุกการใช้สอยในทุกกิจกรรมการใช้ชีวิต ขนาดพื้นที่ใชเสอย 340 ตารางเมตร 3 ห้องนอน 5 ห้องน้ำ 1 พื้นที่ครอบครัว 1 ห้องอเนกประสงค์ และ 2 ที่จอดรถ

8
แสนสิริชูกิจกรรม "รักษ์สุขภาพบ้าน" บริการหลังการขายรายแรกและรายเดียวในไทย กุญแจสำคัญดันครองแชมป์แบรนด์อสังหาฯ อันดับหนึ่ง ในใจลูกค้า 4 ปีซ้อน

แสนสิริปักธงเบอร์หนึ่ง แบรนด์อสังหาฯ ไทยในใจลูกค้า ครองแชมป์ The Most Powerful of Real Estate Brand 2021 เป็นปีที่ 4 ติดต่อกันต่อเนื่อง ด้วย Brand Powerful Score ที่เป็นอันดับ 1 ในทุกด้าน ชี้ผลวิจัยพบ ลูกค้าค้นหาข้อมูลแบรนด์แสนสิริสูงสุด ต้องการเป็นเจ้าของที่อยู่อาศัยภายใต้แบรนด์แสนสิริ จากความคุ้มค่า ไลฟ์สไตล์อยู่อาศัยที่ตอบโจทย์ รวมถึง "การบริการ" (Sansiri Service)
ชูกิจกรรม "รักษ์สุขภาพบ้าน" ครองใจลูกค้า กุญแจหลักคว้าแชมป์แบรนด์อสังหาฯ อันดับหนึ่ง ในใจลูกค้า 4 ปีซ้อน ด้วยบริการดูแลรักษาบ้านหลังการขาย รายแรกและรายเดียวในไทย ด้วยบริการระดับมืออาชีพ เน้นการดูแลรักษาเชิงป้องกัน (Preventive maintenance) เพื่อการใช้ชีวิตที่ปลอดภัย ให้บ้านเป็นมากกว่าบ้าน
สานต่อยอดเสริมแกร่งบริการครบวงจร ให้ทุกการอยู่อาศัยของลูกบ้าน มีความสุขตลอดทุกช่วงเวลากับแสนสิริ เพื่อเติมเต็มประสบการณ์การอยู่อาศัยที่สมบูรณ์แบบ ผนึก 15 พันธมิตร จัดทัพดูแลสุขภาพบ้านกว่า 30 โครงการทั่วประเทศในปี 2565
นายอุทัย อุทัยแสงสุข ประธานผู้บริหารสายงานปฏิบัติการ บริษัท แสนสิริ จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า แสนสิริตอกย้ำความเป็นผู้นำอสังหาริมทรัพย์ แบรนด์อันดับหนึ่งในใจลูกค้า ด้วยการคว้าสุดยอดรางวัล "The Most Powerful of Real Estate Brand 2021" จาก Terra BKK ครองแชมป์ผู้นำแบรนด์อสังหาริมทรัพย์ที่ทรงพลังที่สุด ซึ่งเป็นอันดับหนึ่งในทุกด้านถึง 4 ปีซ้อน โดยผลวิจัยเกี่ยวกับความพึงพอใจของลูกค้าต่อแบรนด์อสังหาฯ พบว่า ลูกค้าเลือกพิจารณาแบรนด์แสนสิริจากความสนใจในการซื้อที่อยู่อาศัยสูงสุด และต้องการเป็นเจ้าของที่อยู่อาศัยภายใต้แบรนด์แสนสิริ จากความคุ้มค่า ไลฟ์สไตล์อยู่อาศัยที่ตอบโจทย์ รวมถึง "การบริการ" (Sansiri Service) ซึ่งลูกค้าเจนเนอร์เรชั่นใหม่ให้ความสนใจเป็นอย่างมาก นอกจากนี้คุณภาพของแบรนด์ ยังทำให้ลูกค้ารู้สึกประทับใจและไว้วางใจที่จะเลือกแบรนด์นี้อีกครั้งในอนาคต

"หนึ่งในกุญแจสำคัญ ที่ทำให้แสนสิริครองแชมป์แบรนด์อสังหาฯ อันดับหนึ่ง ในใจลูกค้า 4 ปีซ้อน คือ การบริการ" (Sansiri Service) แสนสิริมุ่งมั่นพัฒนาไลฟ์สไตล์ในการอยู่อาศัยที่แตกต่าง และนำเสนอประสบการณ์เหนือกว่าความคาดหมายให้กับลูกบ้านอยู่เสมอ แนวคิดหลักของแสนสิริไม่ใช่เพียงแค่การมุ่งมั่นพัฒนาที่อยู่อาศัยที่ดีที่สุดเท่านั้น เพราะหนึ่งในส่วนสำคัญที่ทำให้แสนสิริได้รับการยอมรับในฐานะผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์ชั้นนำ ก็คือความมุ่งมั่นในการมอบ "บริการ" ที่ดีที่สุดในทุกด้านให้กับลูกบ้านของแสนสิริในทุก Touch points ตั้งแต่ก้าวแรกเข้ามาที่ Sales gallery หรือที่โครงการของแสนสิริ ตลอดจนบริการที่ดูแลลูกค้า ทั้งก่อนและหลังการอยู่อาศัย ซึ่งแสนสิรินับเป็นรายแรกและรายเดียวในวงการอสังหาริมทรัพย์ไทยที่ยกระดับการบริการในอสังหาริมทรัพย์ให้อุ่นใจ เพื่อการอยู่อาศัยที่แท้จริงอย่างครบวงจร ภายใต้แนวคิด "บ้านที่ได้มากกว่าบ้าน"

โดยจุดเด่นที่นับเป็นกลยุทธ์หลักที่จะสร้างความแตกต่างให้กับบริการของแสนสิริ ตั้งแต่ปลายปีนี้ คือ "Sansiri Home Care" บริการดูแลและป้องกันทั้งก่อนและหลังเข้าอยู่อาศัย เพื่อความอุ่นใจให้กับลูกบ้านทุกหลัง ด้วยกิจกรรม "รักษ์สุขภาพบ้าน" รักษาสุขภาพบ้านให้เหมือนวันแรกที่เข้าอยู่ อุ่นใจได้ตลอดการอยู่อาศัย ภายใต้มาตรฐานแสนสิริ กับกิจกรรมที่ให้เจ้าหน้าที่ผู้เชี่ยวชาญจากพาร์ทเนอร์ชั้นนำกว่า 15 แบรนด์ที่คัดสรรมาเพื่อมอบบริการสูงสุด ได้แก่ เครื่องปรับอากาศ Trane, SB Furniture, Starmark, Cotto, สุขภัณฑ์ American Standard, แอร์ Daikin, ถังเก็บน้ำ DOS, ก๊อกน้ำ VRH, ฮิตาชิ, เครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้านและห้องครัว MEX, อินเด็กซ์ เฟอร์นิเจอร์, igloohome (Digital Doorlock), Kohler และ ระบบประตูหน้าต่างไวนิล Winsor ได้เข้าไปดูแลและตรวจเช็คความพร้อมของอุปกรณ์ภายในบ้านของลูกบ้านอย่างน้อยโครงการละ 2 ครั้ง ทั้งการเช็คแอร์, สุขภัณฑ์ในห้องน้ำ, ปั๊มน้ำ, เฟอร์นิเจอร์ภายในบ้าน, เฟอร์นิเจอร์ชุดครัว, ซิงค์อ่างล้างจาน, เตาไฟฟ้า, ที่ดูดควัน, ถังบำบัด และถังดักไขมัน ซึ่งบริการนี้จัดขึ้นเพื่อป้องกันไม่ให้อุปกรณ์ภายในบ้านชำรุดเสียหาย ช่วยลดปัญหากวนใจและลดค่าใช้จ่ายในระยะยาว โดยประเดิมจัดกิจกรรมที่แรกที่โครงการดีคอนโด ธาร-จรัญฯ และอีกกว่า 30 โครงการทั่วประเทศในปี 2565

"เราเชื่อมั่นว่า Sansiri Home Care จะตอกย้ำวิสัยทัศน์และความมุ่งมั่นตั้งใจของแสนสิริเพื่อยกระดับความอุ่นใจให้กับลูกบ้านแสนสิริได้อย่างครบวงจร ตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าได้อย่างตรงจุดเพื่อให้ลูกบ้านได้รับบริการที่ดี และสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น ทั้งยังเป็นการสร้างความแตกต่างให้แสนสิริเหนือคู่แข่ง ทั้งนี้ แสนสิริจะไม่หยุดนิ่งในการพัฒนา Sansiri Home Care เพื่อการบริการที่สะดวกสบายด้านการอยู่อาศัยให้กับลูกบ้านอย่างต่อเนื่องและมอบประสบการณ์ความสุขสมบูรณ์แบบตลอดการเดินทางในชีวิตลูกบ้านแสนสิริทั้งก่อน และหลังการขาย" นายอุทัย กล่าว

นอกจากนี้ แสนสิริยังเพิ่มความใส่ใจระยะยาวด้วยบริการซ่อมบำรุงหลังหมดประกัน หรือ Sansiri Living Care ทั้งแบบ One Time Service หรือการให้บริการแบบรายครั้ง และ แพ็กเกจต่อประกันบ้านหลังหมดระยะประกันแบบรายปี (Sansiri Living Care Card) ที่แสนสิริได้พัฒนาขึ้นด้วยความใส่ใจ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพสูงสุดในการบริการที่ตอบโจทย์ครบทุกด้าน ผ่านผู้เชี่ยวชาญที่มากด้วยประสบการณ์อีกด้วย

9
ซิตี้กรุ๊ปเผย 99% ของพนักงานในสหรัฐปฏิบัติตามข้อบังคับด้านวัคซีน

ซิตี้กรุ๊ป ซึ่งนับเป็นสถาบันการเงินที่เข้มงวดที่สุดแห่งหนึ่งในวอลล์สตรีท เปิดเผยว่า 99% ของพนักงานในสหรัฐปฏิบัติตามกฎบังคับฉีดวัคซีนต้านโควิด-19

นางซารา เวชเตอร์ ผู้อำนวยการฝ่ายทรัพยากรบุคคลของซิตี้กรุ๊ปกล่าวว่า บริษัทคาดว่าพนักงานจำนวนมากขึ้นจะปฏิบัติตามคำสั่งก่อนถึงกำหนดเส้นตายในวันที่ 14 ม.ค. อีก ทั้งนี้ พนักงานสามารถขอรับการยกเว้นได้เช่นกัน เนื่องจากเป็นส่วนหนึ่งของกฎ

นางเวชเตอร์ระบุว่า "ขอขอบคุณทุกคนที่ซิตี้กรุ๊ปเป็นอย่างมากที่ดำเนินการตามข้อกำหนดนี้ ไม่ว่าจะเป็นผู้ที่ฉีดวัคซีนแล้ว, ผู้ที่ตัดสินใจเข้ารับการฉีดวัคซีน และผู้ที่เรียกร้องและได้รับข้อยกเว้นทางศาสนาและทางการแพทย์ หรือได้รับการยกเว้นจากทางการรัฐ"

เมื่อเดือนต.ค. ซิตี้กรุ๊ปกลายเป็นสถาบันการเงินแห่งแรกในวอลล์สตรีทที่กำหนดให้พนักงานของตนต้องฉีดวัคซีน เพื่อสอดคล้องกับความพยายามในการปฎิบัติตามคำสั่งของปธน.ไบเดน สำหรับบริษัทที่มีการทำสัญญากับรัฐบาลกลาง โดยซิตี้กรุ๊ปเผยว่า หน่วยงานภาครัฐของสหรัฐถือเป็นลูกค้ารายใหญ่และสำคัญของซิตี้กรุ๊ป

ทั้งนี้ เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว ซิตี้กรุ๊ปเจ้งตือนพนักงานว่า หากพวกเขาไม่ปฏิบัติตามคำสั่งภายในวันที่ 14 ม.ค. พวกเขาจะถูกพักงานโดยไม่ได้รับค่าจ้าง และทางธนาคารจะยุติสัญญาว่าจ้างในช่วงสิ้นเดือนม.ค.

10
พาณิชย์ เผยอาเซียนถกเข้มเดินหน้าผลักดันแผนงานด้านศก.ให้บรรลุภายในปี 65

นางอรมน ทรัพย์ทวีธรรม อธิบดีกรมเจรจาการค้าระหว่างประเทศ เปิดเผยว่า ได้มอบหมายให้รองอธิบดีกรมเจรจาการค้าระหว่างประเทศ เข้าร่วมการประชุมเจ้าหน้าที่อาวุโสด้านเศรษฐกิจอาเซียนอย่างไม่เป็นทางการ (SEOM Retreat) เมื่อวันที่ 11 มกราคม 2565 ผ่านระบบการประชุมทางไกล โดยที่ประชุมได้รับทราบประเด็นสำคัญด้านเศรษฐกิจที่กัมพูชาในฐานะประธานอาเซียนเสนอให้อาเซียนร่วมกันดำเนินการให้สำเร็จในปี 2565 ภายใต้แนวคิด "ASEAN A.C.T. : Addressing Challenges Together" จำนวน 17 ประเด็น ภายใต้ยุทธศาสตร์หลัก 4 ด้าน ได้แก่

1. การส่งเสริมความเชื่อมโยงทางดิจิทัล วิทยาศาสตร์ และเทคโนโลยี อาทิ การพัฒนาระบบนิเวศสำหรับวิสาหกิจเริ่มต้น (Startups) ด้านดิจิทัล

2. การลดช่องว่างการพัฒนาเพื่อความสามารถในการแข่งขันของอาเซียน อาทิ การจัดทำแผนงานสำหรับกัมพูชา สปป.ลาว เมียนมา และเวียดนาม (CLMV) เพื่อให้สามารถดำเนินการเรื่องเศรษฐกิจหมุนเวียน

3. การส่งเสริมการบูรณาการและความสามารถในการแข่งขันที่มากขึ้นของอาเซียน อาทิ การเริ่มเจรจายกระดับความตกลงการค้าสินค้าของอาเซียน

4. การเป็นส่วนสำคัญของประชาคมโลกเพื่อการเติบโตและการพัฒนา อาทิ การสรุปการเจรจายกระดับความตกลงการค้าเสรีอาเซียน-ออสเตรเลีย-นิวซีแลนด์ และการมีผลใช้บังคับของความตกลงหุ้นส่วนทางเศรษฐกิจระดับภูมิภาค (RCEP) กับประเทศผู้ลงนามทั้งหมด

"มาตรการเหล่านี้ จะช่วยสนับสนุนการรวมกลุ่มทางเศรษฐกิจ เพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขัน ลดช่องว่างการพัฒนา และทำให้เกิดความยั่งยืนของภูมิภาค" อธิบดีกรมเจรจาการค้าระหว่างประเทศ ระบุ

ด้าน น.ส.โชติมา เอี่ยมสวัสดิกุล รองอธิบดีกรมเจรจาการค้าระหว่างประเทศ กล่าวเพิ่มเติมว่า ที่ประชุมฯ ได้หารือแผนการทำงานของอาเซียนด้านเศรษฐกิจปี 2565 โดยเฉพาะการดำเนินการตามกรอบการฟื้นฟูที่ครอบคลุมของอาเซียน (ASEAN Comprehensive Recovery Framework) และแนวทางการปรับปรุงกระบวนการทำงานของอาเซียนในสาขาต่างๆ ให้มีประสิทธิภาพ สอดคล้องกับทิศทาง และสถานการณ์ของภูมิภาคและของโลกในปัจจุบัน โดยเฉพาะมาตรการสำคัญที่เสาเศรษฐกิจจะต้องดำเนินการในปี 2565 เช่น การขยายเอกสารที่แลกเปลี่ยนผ่านระบบอิเล็กทรอนิกส์ ณ จุดเดียวของอาเซียน (ASEAN Single Window) การจัดทำแผนดำเนินงานในเรื่องเศรษฐกิจหมุนเวียน และการจัดทำกรอบเครื่องหมายรับรองความน่าเชื่อถือพาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์ของอาเซียน เป็นต้น ซึ่งประเด็นและมาตรการดังกล่าวจะมีความสำคัญในการกำหนดทิศทางการดำเนินงานของเจ้าหน้าที่อาวุโสด้านเศรษฐกิจอาเซียน (SEOM) ในปีนี้

นอกจากนี้ ที่ประชุมได้หารือแผนการเจรจาจัดทำความตกลงการค้าเสรีอาเซียน-แคนาดา โดยจะเร่งการเจรจารอบแรกให้เร็วที่สุดเพื่อให้ได้ข้อสรุปตามเป้าหมายที่วางไว้ภายใน 2 ปี และการเตรียมการสำหรับการลงนามบันทึกความเข้าใจว่าด้วยการจัดตั้งศูนย์นวัตกรรมอุตสาหกรรมอาเซียน-เกาหลีใต้ ที่จะช่วยเสริมสร้างความร่วมมือด้านนวัตกรรมอุตสาหกรรม รวมถึงการนำเทคโนโลยีไปใช้ประโยชน์เชิงพาณิชย์ระหว่างอาเซียนและเกาหลีใต้ รวมถึงหารือประเด็นการเข้าเป็นสมาชิกอาเซียนของติมอร์-เลสเต โดยเบื้องต้น ที่ประชุมได้เห็นชอบให้จัดประชุมเพื่อประเมินความพร้อมและแนวทางสนับสนุนที่เหมาะสมในการเข้าร่วมความตกลงด้านเศรษฐกิจของติมอร์-เลสเต

ทั้งนี้ ในช่วงเดือนมกราคม-พฤศจิกายน 2564 การค้าระหว่างไทยกับอาเซียน มีมูลค่า 100,709 ล้านเหรียญสหรัฐ ขยายตัว 16.91% จากช่วงเดียวกันของปีก่อน โดยไทยส่งออกไปอาเซียนมูลค่า 58,935 ล้านเหรียญสหรัฐ และนำเข้าจากอาเซียนมูลค่า 41,773 ล้านเหรียญสหรัฐ ตลาดส่งออกและแหล่งนำเข้าสำคัญของไทยในอาเซียน ได้แก่ มาเลเซีย เวียดนาม อินโดนีเซีย สิงคโปร์ และฟิลิปปินส์

11
'บมจ.บีบีจีไอ' ผู้นำอุตสาหกรรมพลังงานเชื้อเพลิงชีวภาพ ผู้บุกเบิกธุรกิจผลิตภัณฑ์ชีวภาพมูลค่าสูงที่ส่งเสริมสุขภาพในประเทศไทย ยื่นไฟลิ่งเข้าจดทะเบียนใน SET

บมจ.บีบีจีไอ หรือ BBGI ผู้นำอุตสาหกรรมพลังงานเชื้อเพลิงชีวภาพ ผู้บุกเบิกธุรกิจผลิตภัณฑ์ชีวภาพที่มีมูลค่าสูงที่ส่งเสริมสุขภาพในประเทศไทย ยื่นแบบคำขออนุญาตเสนอขายหลักทรัพย์และแบบแสดงรายการข้อมูลการเสนอขายหลักทรัพย์ (แบบไฟลิ่ง) ต่อสำนักงาน ก.ล.ต. เสนอขายหุ้นสามัญเพิ่มทุนไม่เกิน 433.20 ล้านหุ้น ชูจุดแข็งเป็น Flagship ของกลุ่มบางจากและกลุ่มน้ำตาลขอนแก่น ในด้านผลิตภัณฑ์เชื้อเพลิงชีวภาพและผลิตภัณฑ์ชีวภาพที่มีมูลค่าสูงที่ส่งเสริมสุขภาพ พร้อมก้าวสู่การเป็นผู้นำธุรกิจผลิตภัณฑ์ชีวภาพที่มีมูลค่าสูงที่ส่งเสริมสุขภาพด้วยนวัตกรรมสีเขียว โดยแต่งตั้ง บล.กรุงไทย ซีมิโก้ เป็นที่ปรึกษาทางการเงิน

นายกิตติพงศ์ ลิ่มสุวรรณโรจน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท บีบีจีไอ จำกัด (มหาชน) ("BBGI" หรือ กลุ่มบริษัทฯ) เปิดเผยว่า ด้วยจุดแข็งของ BBGI ที่เริ่มต้นมาจากการผนึกกำลังของ 2 ผู้นำธุรกิจด้านผลิตภัณฑ์ชีวภาพ (Bio-based Products) ระหว่างบริษัท บางจาก คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) หรือบางจากฯ ผู้ผลิตและจำหน่ายน้ำมันเชื้อเพลิงรายใหญ่อันดับ 2 ของประเทศไทยที่มีเครือข่ายสถานีบริการน้ำมันทั่วประเทศ มุ่งพัฒนาธุรกิจด้วยนวัตกรรมสีเขียวเพื่อสิ่งแวดล้อมและสังคม และบริษัท น้ำตาลขอนแก่น จำกัด (มหาชน) หรือ KSL ผู้ผลิตและจำหน่ายน้ำตาลทรายรายใหญ่อันดับ ที่ 4 ของประเทศ มีธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับน้ำตาลทรายอย่างครบวงจร ทำให้ BBGI มีรากฐานที่แข็งแกร่ง พร้อมขับเคลื่อนสู่การเป็นผู้นำธุรกิจผลิตภัณฑ์ชีวภาพที่มีมูลค่าสูงที่ส่งเสริมสุขภาพด้วยนวัตกรรมสีเขียว

ทั้งนี้ BBGI ดำเนินธุรกิจโดยการเข้าถือหุ้นในบริษัทอื่น (Holding Company) ประกอบด้วย (1) ธุรกิจหลัก คือธุรกิจผลิตและจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์ชีวภาพ (Bio-based Products) ประเภทผลิตภัณฑ์เชื้อเพลิงชีวภาพ (Biofuel) ได้แก่ ไบโอดีเซล กลีเซอรีนบริสุทธิ์เกรดอาหารและยา เอทานอล แอลกอฮอล์ฆ่าเชื้อเกรดเภสัชกรรม และ (2) ธุรกิจอื่น คือธุรกิจผลิตภัณฑ์ชีวภาพที่มีมูลค่าสูง (High Value Bio-Based Products หรือ HVP) ที่เกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ดูแลและส่งเสริมสุขภาพ (Health and Well-Being) ที่ใช้เทคโนโลยีขั้นสูงโดยจดสิทธิบัตรหรือได้รับความคุ้มครองตามกฎหมายว่าด้วยทรัพย์สินทางปัญญา ซึ่ง BBGI เป็นเจ้าของหรือได้รับสิทธิบัตรดังกล่าว

นายกิตติพงศ์ กล่าวว่า ปัจจุบัน กลุ่มบริษัทฯ เป็นผู้ผลิตและผู้จัดจำหน่ายไบโอดีเซลชั้นนำของไทย จำหน่ายแก่ผู้ค้าน้ำมันรายใหญ่ของประเทศทั้งบางจากฯ และผู้ค้าน้ำมันรายอื่น ๆ โดยมีโรงงานผลิตไบโอดีเซลตั้งอยู่ที่จังหวัดพระนครศรีอยุธยา กำลังการผลิตรวม 1,000,000 ลิตรต่อวัน นอกจากนี้ ยังเป็นผู้ผลิตและผู้ค้าเอทานอลชั้นนำของประเทศ จำหน่ายแก่ผู้ค้าน้ำมันรายใหญ่ซึ่งเป็นฐานลูกค้าเดียวกับธุรกิจไบโอดีเซล โดยมีโรงงานผลิตเอทานอลทั้งหมด 3 แห่ง ตั้งอยู่ในจังหวัดขอนแก่น กาญจนบุรี และ ฉะเชิงเทรา กำลังการผลิตรวมสำหรับเอทานอลทั้งหมด 600,000 ลิตรต่อวัน ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างขยายกำลังการผลิตเอทานอล เพิ่มอีก 200,000 ลิตรต่อวัน เพื่อส่งเสริมความมั่นคงด้านพลังงานเชื้อเพลิงให้แก่ประเทศ

ในปี 2564 กลุ่มบริษัทฯ ได้เริ่มนำเข้าและจำหน่ายผลิตภัณฑ์ชีวภาพที่มีมูลค่าสูงที่ดูแลและส่งเสริมสุขภาพ และมุ่งมั่นก้าวสู่การเป็นผู้นำธุรกิจผลิตภัณฑ์ชีวภาพที่มีมูลค่าสูงที่ส่งเสริมสุขภาพด้วยนวัตกรรมสีเขียว ผ่านการเข้าลงทุนในสตาร์ทอัพ หรือ ธุรกิจชั้นนำที่มีความรู้ความสามารถในเทคโนโลยีชีวภาพขั้นสูงทั้งในไทยและต่างประเทศ ซึ่งสอดคล้องกับโมเดล Bio-Circular-Green Economy (BCG) 2564 - 2569 ของภาครัฐ เพื่อร่วมพัฒนาเศรษฐกิจและนำพาประเทศไทยไปสู่เป้าหมายของการเป็นประเทศที่มีรายได้สูงและเป้าหมายการพัฒนาที่ยั่งยืน

"วิสัยทัศน์ของเรา คือ มุ่งสู่การเป็นผู้นำกลุ่มบริษัทผลิตภัณฑ์ชีวภาพระดับนานาชาติ ที่ขับเคลื่อนธุรกิจด้วยนวัตกรรมสีเขียว บนแนวทางความยั่งยืน ซึ่งนอกจากจะเน้นเพิ่มความหลากหลายในการทำธุรกิจและนำผลิตภัณฑ์จากธรรมชาติมาเพิ่มมูลค่าให้ได้มากที่สุดแล้ว ยังช่วยตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคยุคใหม่ในการดูแลสุขภาพด้วยผลิตภัณฑ์จากธรรมชาติ โดยมีแผนสร้างการเติบโตในธุรกิจผลิตภัณฑ์ชีวภาพที่มีมูลค่าสูง ด้วยการศึกษา วิจัยพัฒนาเทคโนโลยีที่เกี่ยวข้อง เพื่อนำองค์ความรู้ต่อยอดสร้างระบบและฐานการผลิตผลิตภัณฑ์ชีวภาพที่มีมูลค่าสูงที่ส่งเสริมสุขภาพด้วยนวัตกรรมสีเขียวในประเทศไทย พร้อมจับมือเครือข่ายพันธมิตร เพื่อส่งมอบผลิตภัณฑ์ชีวภัณฑ์ที่มีคุณค่าต่อสังคมโลกได้อย่างมีประสิทธิภาพ" นายกิตติพงศ์ กล่าว

นางสาวบุษราภรณ์ จันทร์ชูเชิด รองกรรมการผู้จัดการ สายงานวาณิชธนกิจ บริษัทหลักทรัพย์ กรุงไทย ซีมิโก้ จำกัด ในฐานะที่ปรึกษาทางการเงิน กล่าวว่า เมื่อวันที่ 30 กันยายน 2564 บมจ.บีบีจีไอ ได้ยื่นแบบคำขออนุญาตเสนอขายหลักทรัพย์และแบบแสดงรายการข้อมูลการเสนอขายหลักทรัพย์ (ไฟลิ่ง) ต่อสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.) โดยขอเสนอขายหุ้นสามัญเพิ่มทุนจำนวนไม่เกิน 433.20 ล้านหุ้น มูลค่าที่ตราไว้ (พาร์) หุ้นละ 2.50 บาท คิดเป็นไม่เกินร้อยละ 30.00 ของจำนวนหุ้นสามัญที่ออกและจำหน่ายได้แล้วทั้งหมด แบ่งเป็น

ส่วนที่เสนอขายให้แก่ผู้ถือหุ้นของบริษัท บางจาก คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) หรือบางจากฯ และ บริษัท น้ำตาลขอนแก่น จำกัด (มหาชน) หรือ KSL เฉพาะกลุ่มที่มีสิทธิได้รับการจัดสรรหุ้น (Pre-emptive Rights)
ส่วนที่เสนอขายให้แก่ประชาชนทั่วไป รวมถึง ผู้มีอุปการะคุณของบริษัทฯและบริษัทย่อย หรือบุคคลที่มีความสัมพันธ์ ตามเกณฑ์ที่เกี่ยวข้อง บุคคลตามดุลพินิจของผู้จัดจำหน่ายหลักทรัพย์ ผู้ลงทุนหลักโดยเฉพาะเจาะจง ("Cornerstone Investors") (ถ้ามี) และผู้ลงทุนสถาบัน
ปัจจุบัน BBGI มีทุนจดทะเบียน 3,615.00 ล้านบาท แบ่งเป็นหุ้นสามัญจำนวน 1,446.00 ล้านหุ้น มูลค่าที่ตราไว้ (พาร์) หุ้นละ 2.50 บาท โดยมีทุนจดทะเบียนชำระแล้วทั้งสิ้น 2,532.00 ล้านบาท แบ่งออกเป็นหุ้นสามัญจำนวน 1,012.80 ล้านหุ้น โดยเงินที่ได้จากการระดมทุนครั้งนี้ ส่วนหนึ่งนำไปลงทุนขยายกิจการ และลงทุนในโครงการในอนาคตของกลุ่มบริษัทฯ รวมถึงกระบวนการพัฒนา ปรับปรุงประสิทธิภาพในการดำเนินการ ของกลุ่มบริษัทฯ และบริษัทย่อย ส่วนที่เหลือจะใช้ชำระคืนเงินกู้ยืมให้กับสถาบันการเงินและชำระคืนหุ้นกู้ของกลุ่มบริษัทฯ รวมถึงใช้เป็นเงินทุนหมุนเวียนในการดำเนินงาน ซึ่งบริษัทฯ จะเข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (SET) โดยมี บริษัทหลักทรัพย์ กรุงไทย ซีมิโก้ จำกัด เป็นที่ปรึกษาทางการเงิน

12

ศูนย์ควบคุมและป้องกันโรค (CDC) ของสหรัฐเปิดเผยในวันนี้ว่า จำนวนผู้ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 สายพันธุ์โอมิครอนในสหรัฐมีสัดส่วนมากกว่า 98% ของจำนวนผู้ติดเชื้อรายใหม่ในประเทศ

นางเจเน็ต วูดคอก รักษาการผู้อำนวยการสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยาสหรัฐ (FDA) กล่าวเตือนว่า "ประชากรส่วนใหญ่ในสหรัฐจะติดเชื้อโควิด-19 และเราต้องสร้างความมั่นใจว่าโรงพยาบาลจะยังคงสามารถรองรับผู้ป่วยได้"

ด้านนายแพทย์แอนโทนี เฟาชี แพทย์ใหญ่ประจำคณะทำงานด้านการควบคุมโรคโควิด-19 ของทำเนียบขาว กล่าวว่า "ในที่สุด แทบทุกคนในสหรัฐจะติดเชื้อโควิด-19 สายพันธุ์โอมิครอน ท่ามกลางการแพร่ระบาดอย่างหนัก"

ทั้งนี้ ไวรัสสายพันธุ์โอมิครอนได้แพร่ระบาดอย่างรวดเร็ว และกลายเป็นสายพันธุ์หลักในสหรัฐ โดยสามารถแทนที่สายพันธุ์เดลตา หลังจากที่เริ่มมีการตรวจพบสายพันธุ์ดังกล่าวเป็นครั้งแรกในวันที่ 1 ธ.ค.2564

13
เมืองไทยประกันชีวิต ขยายระยะเวลาให้บริการ Telemedicine สำหรับผู้ป่วยโรคเรื้อรัง รักษาตัวต่อเนื่อง

นายสาระ ล่ำซำ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เมืองไทยประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า เพื่อเป็นการตอกย้ำการดำเนินงานภายใต้นโยบาย "MTL Trusted Lifetime Partner" ที่พร้อมดูแลและเดินเคียงข้างในทุกช่วงของชีวิต และด้วยสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) ที่ยังมีการแพร่ระบาดเพิ่มขึ้นในหลายพื้นที่ เมืองไทยประกันชีวิตได้ร่วมกับโรงพยาบาลคู่สัญญาที่เข้าร่วมโครงการ "การให้บริการพบแพทย์และได้รับยาตามคำสั่งการรักษาของแพทย์ ผ่านทางโทรเวชกรรม (Telemedicine)" สำหรับผู้เอาประกันภัยมีโรคเรื้อรังและมีนัดตรวจติดตามการรักษา ทำการขยายระยะเวลาให้บริการถึงวันที่ 31 มีนาคม 2565 เพื่อเป็นการมอบความอุ่นใจ การอำนวยความสะดวก และการลดความเสี่ยงจากการเดินทางออกจากบ้านให้กับผู้เอาประกันภัย

นอกจากนี้โครงการให้บริการดังกล่าว ยังได้มีโรงพยาบาลคู่สัญญาเข้าร่วมให้บริการดังกล่าวเพิ่มเติมอีก จำนวน 1 แห่ง คือ โรงพยาบาลศรีนครินทร์ ม.ขอนแก่น ทำให้ปัจจุบันมีโรงพยาบาลคู่สัญญาเข้าร่วมให้บริการ Telemedicine กับเมืองไทยประกันชีวิตแล้วเป็นจำนวน 38 แห่ง

โดยผู้เอาประกันภัยที่เจ็บป่วยด้วยโรคเรื้อรังและมีความประสงค์ใช้บริการ Telemedicine นี้ จะต้องเป็นผู้ป่วยเดิมที่มีประวัติการรักษาในโรงพยาบาลที่ให้บริการตามที่กำหนด โดยเป็นโรคเรื้อรังที่จำเป็นต้องมีการติดตามและต้องได้รับยาต่อเนื่อง เช่น เบาหวาน ความดันโลหิตสูง เป็นต้น โดยบริการดังกล่าวจะครอบคลุมการพบแพทย์ และการสั่งยา ทั้งนี้สามารถใช้บริการได้ทั้งผู้เอาประกันภัยรายบุคคลและรายกลุ่ม ที่มีผลประโยชน์ ค่ารักษาพยาบาลผู้ป่วยนอก (เงื่อนไขเป็นไปตามที่ บมจ.เมืองไทยประกันชีวิต และโรงพยาบาลกำหนด)

สำหรับบริการ Telemedicine Samitivej Virtual Hospital ยังคงให้บริการตามเงื่อนไขปกติ ครอบคลุมทั้ง การเจ็บป่วยด้วยโรคเรื้อรังและการเจ็บป่วยด้วยโรคทั่วไป ไม่จำเป็นต้องเป็นคนไข้เดิมของทางโรงพยาบาล ครอบคลุมทั้งผู้เอาประกันภัยรายบุคคลและรายกลุ่ม (เงื่อนไขเป็นไปตามที่โรงพยาบาลและกรมธรรม์กำหนด)

โดยสามารถรับบริการ Telemedicine สำหรับผู้ป่วยเรื้อรัง จากโรงพยาบาลคู่สัญญาทั้ง 38 แห่ง ได้ตามช่องทาง ดังนี้

     โรงพยาบาล    จังหวัด    ช่องทางการรับบริการ
     กรุงเทพมหานคร          
1    Samitivej Virtual Hospital     กรุงเทพฯ    Application MTL Click
2    โรงพยาบาลเกษมราษฎร์บางแค     กรุงเทพฯ    โทร. 02 804 8959 ต่อ 1414 หรือ ผ่านแอปพลิเคชัน Line Official : @bgp9751l
3    โรงพยาบาลเจ้าพระยา    กรุงเทพฯ    โทร. 02 022 7662 หรือ ผ่านแอปพลิเคชัน Line Official : @chcservice 
           
4    โรงพยาบาลเทพธารินทร์      กรุงเทพฯ    โทร. 02 348 7000  หรือ ผ่านแอปพลิเคชัน Line Official : @Theptarin
           
5    โรงพยาบาลไทยนครินทร์      กรุงเทพฯ    โทร. 02 340 6499 ต่อ 1888,1889 หรือ ผ่านแอปพลิเคชัน Line : insurance1988
           
6    โรงพยาบาลบางปะกอก 1      กรุงเทพฯ    โทร. 02 109 1111
7    โรงพยาบาลบางปะกอก 9    กรุงเทพฯ    โทร. 092 281 0262  หรือ ผ่านแอปพลิเคชัน Line Official: @bpk9hospital  
           
8    โรงพยาบาลบำรุงราษฎร์           กรุงเทพฯ    โทร. +662 011 4833 , +662 011 4899  หรือ ผ่านแอปพลิเคชัน Line Official : @bumrungradhospital
9    โรงพยาบาลบี.แคร์เมดิคอลเซ็นเตอร์      กรุงเทพฯ    โทร. 062-489-9594 หรือ ผ่านแอปพลิเคชัน Line : 0624899594
           
10    โรงพยาบาลเปาโล พหลโยธิน    กรุงเทพฯ    โทร. 062 590 6883 หรือ  ผ่านแอปพลิเคชัน Line :1doctorp
           
11    โรงพยาบาลพญาไท 1      กรุงเทพฯ    โทร. 1772 
12    โรงพยาบาลพญาไท 2    กรุงเทพฯ    โทร. 063 225 9095
13    โรงพยาบาลพญาไท 3       กรุงเทพฯ    โทร. 1772 
14    โรงพยาบาลพญาไท นวมินทร์      กรุงเทพฯ    โทร. 02 944 7111 ต่อ 4309
15    โรงพยาบาลพระรามเก้า     กรุงเทพฯ    ผ่านแอปพลิเคชัน Line Official : @praram9hospital  
16    โรงพยาบาลเวชธานี     กรุงเทพฯ    ผ่านแอปพลิเคชัน Line Official : @vejthani
17    โรงพยาบาลสมิติเวชไชน่าทาวน์     กรุงเทพฯ    ผ่านแอปพลิเคชัน Line Official : @SamitivejChinatown
18    โรงพยาบาลสมิติเวชธนบุรี    กรุงเทพฯ    ผ่านแอปพลิเคชัน Line Official : @SamitivejThonburi
19    โรงพยาบาลสุขุมวิท    กรุงเทพฯ    โทร 02 391 0011
     ภาคกลาง          
20    โรงพยาบาลเกษมราษฎร์ อินเตอร์เนชั่นแนล รัตนาธิเบศร์        นนทบุรี    ผ่านแอปพลิเคชัน Line Official: @rtbinter
21    โรงพยาบาลบางปะกอก รังสิต 2    ปทุมธานี    โทร. 065 724 2973 หรือ  ผ่านแอปพลิเคชัน Line Official : crmonline
           
22    โรงพยาบาลจุฬารัตน์ 9      สมุทรปราการ    โทร  089 094 1579 หรือ ผ่านแอปพลิเคชัน Line Official : @CHG1609
           
23    โรงพยาบาลบางปะกอก 3    สมุทรปราการ    โทร. 02 109 3111 ต่อ 1503,1506
24    โรงพยาบาลบางปะกอก สมุทรปราการ     สมุทรปราการ    โทร. 02 109 3222 ต่อ 10115-10116
25    โรงพยาบาลมหาชัย 1      สมุทรสาคร    โทร. 034 424 990-4  หรือ  ผ่านแอปพลิเคชัน Line Official : @mahachaihospital
           
26    โรงพยาบาลมหาชัย 2          สมุทรสาคร    ผ่านแอปพลิเคชัน Line Official : @mahachai2hospital
     ภาคตะวันออก          
27    โรงพยาบาลกรุงเทพพัทยา     ชลบุรี    โทร. 038 259 999  หรือ  ผ่านแอปพลิเคชัน Line Official : @bphhospital 
           
28    โรงพยาบาลพญาไท ศรีราชา      ชลบุรี    โทร. 038 317 333 ต่อ 2102 หรือ ผ่านแอปพลิเคชัน Line Official: @PTS789
           
29    โรงพยาบาลสมิติเวช ศรีราชา        ชลบุรี    โทร. 095 207 8523 หรือ ผ่านแอปพลิเคชัน Line : 889uvZUP
           
30    โรงพยาบาลสมิติเวชชลบุรี        ชลบุรี    โทร. 033 038 988 หรือ ผ่านแอปพลิเคชัน Line Official : @schtele
           
     ภาคเหนือ          
31    โรงพยาบาลศรีสวรรค์    นครสวรรค์    โทร. 1254 กด 2  หรือ 
               ผ่านแอปพลิเคชัน Line Official :@srisawan
32    โรงพยาบาลพิษณุเวช    พิษณุโลก    โทร 093-134-3366
     ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ          
33    โรงพยาบาลกรุงเทพราชสีมา    นครราชสีมา    โทร. 044-015-999  ต่อ 3211 หรือ  ผ่านแอปพลิเคชัน Line Official  : @BANGKOKRATCHASIMA
           
34    โรงพยาบาลศรีนครินทร์ ม.ขอนแก่น    ขอนแก่น    โทร. 043-366-444 หรือ ผ่านแอปพลิเคชัน Line Official : @925lcmck
     ภาคใต้          
35    โรงพยาบาลกรุงเทพภูเก็ต      ภูเก็ต    โทร. 076 254 425
36    โรงพยาบาลกรุงเทพสิริโรจน์      ภูเก็ต    โทร. 096 646 5208 หรือ
               ผ่านแอปพลิเคชัน ID Line : bsimed
37    โรงพยาบาลกรุงเทพหาดใหญ่      สงขลา    โทร. 1719 หรือ 074 272 800
38    โรงพยาบาลกรุงเทพสุราษฎร์      สุราษฎร์ธานี    โทร. 077 956 789  ต่อ 1051,1061  หรือ ผ่านแอปพลิเคชัน Line Official: @gwc6368r
           
ผู้เอาประกันภัยที่ต้องการสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม สามารถติดต่อได้ที่เมืองไทยประกันชีวิต โทร. 1766 ทุกวัน ตลอด 24 ชั่วโมง หรือติดต่อโรงพยาบาลคู่สัญญาที่เข้าร่วมโครงการได้โดยตรง

หมายเหตุ : เงื่อนไขเป็นไปตามที่ บมจ.เมืองไทยประกันชีวิต และโรงพยาบาลกำหนด

14
ตัวแทนจำหน่ายผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร Triple X
สรรพคุณ ฟื้นฟูร่างกาย สำหรับผู้ชาย สกัดจากสมุนไพร
ปลอดภัย มี 13-1-06355-1-0062 ฮาลาล เลขที่ ฮล.054-2558 มาตรฐานการผลิต GMP ตามมาตรฐานสากล ไม่มีผลข้างเคียง
คุณประโยชน์เพิ่มเติม เข้าดูได้ที่ http://www.bbbigshop.com/product/triplex.php

ขนาดบรรจุ  มี :  60 แคปซูล
ทางร้านเรารับลองจะได้ของแท้ชัวร์ 100%
ซื้อกับตัวแทนจำหน่ายสินค้า ได้ของแน่นอน สินค้ามีพร้อมส่ง เก็บเงินปลายทาง เคอร์รี่สินค้าราคาโปรโมชันพิเศษจัดส่งฟรีทั่วประเทศ
สนใจสอบถาม
โทร.089-4028986
ติดต่อคุณบอย หรือ Line ID : @klw6106v


Pages: [1] 2 3 ... 35