• Welcome to ลงประกาศฟรี โพสฟรี โปรโมทเว็บไซด์ให้ติดอันดับ SEO ด้วย PBN.
 

poker online

ปูนปั้น

ลดความอ้วน สักนิดปราบไขมันพอกตับ

Started by Beer625, March 25, 2024, 12:30:14 AM

Previous topic - Next topic

Beer625

ดำรงชีวิตไม่ระวัง กินไม่ยั้งแถมยังดื่มสารพัดสารพัน ทั้งยังไม่ออกกำลังกาย ลดน้ำหนัก เว้นแต่ที่จำต้องสงสัยเรื่อง โรคอ้วน แล้ว ระวังจะตามมาด้วยไขมันพอกตับและก็พัฒนาไปสู่โรคตับร้ายแรงเอาได้

ลดน้ำหนัก

ตับ เป็นอวัยวะที่ใหญ่ที่สุดภายในร่างกาย นอกเหนือจากที่จะผลิตน้ำดี น้ำย่อย สร้างโปรตีน รวมทั้งสะสมสารอาหารสำหรับร่างกายแล้ว อีกหน้าที่สำคัญของตับเป็นการขจัดของเสียและก็สารพิษตกค้าง รวมถึงช่วยสร้างภูมิคุ้มกันเพื่อปกป้องการรับเชื้อให้ร่างกายด้วย ถ้ายังคงทานอาหารหรือเครื่องดื่มที่มีน้ำตาลและไขมันสูง นอกเหนือจากที่จะเป็นการสะสมไขมันไว้รอบพุงเสี่ยงที่จะทำให้เกิดโรคอ้วนแล้ว ยังทำให้ตับจำเป็นต้องทำงานมากรวมทั้งส่งผลให้เกิดการสั่งสมของสารอาหารในรูปไขมันข้างในเนื้อตับที่มากกว่าปกติ เรียกว่าไขมันพอกตับ เมื่อตับเกิดไขมันเกาะมากเข้าจะทำให้เกิดการอักเสบภายในตับ จนถึงเกิดภาวะตับแข็งซึ่งนำไปสู่การตายก่อนวัยอันควรได้ การปลดปล่อยตามใจปากก็เลยราวกับเป็นการเชิญภัยร้ายไปสู่ชีวิตอย่างยังไงแบบงั้นเลย

ถ้าเกิดเริ่มมีสภาวะอ้วนอาจเดาได้ว่าระดับไขมันภายในร่างกายเริ่มมีปัญหา แต่ว่ามันยังนำพาปัญหาไปหาตับด้วย ก็ต้องรีบดูแล เพื่อความมั่นใจด้วยการเช็คมองว่าดัชนีมวลกาย (BMI) ของคุณสูงเกินมาตรฐานอยู่หรือไม่ เว้นแต่เปลี่ยนแปลงการกระทำการรับประทานอาหารแล้ว การลดความอ้วนลงอย่างต่ำ 5-10% ก็มีส่วนช่วยลดการเกิดภาวะอักเสบจากการสะสมไขมันที่ตับ และก็ถ้าหากลดความอ้วนลงได้มากกว่า 10% ยังช่วยให้การอักเสบจากไขมันพอกตับดียิ่งขึ้นได้อีกด้วย

ถึงแม้ว่าการลดน้ำหนักจำต้องค่อยๆเป็น ค่อยๆไป แม้กระนั้นการดูแลตับทำได้กล้วยๆเพราะว่ามีตัวช่วยอย่าง เฮฟฟีก้า เพียงแต่วันละ 1 เม็ด ด้วยสารสกัดจากพรูนัสมูเม่ ของใหม่อาหารเสริมจากประเทศเบลเยีมที่มีงานศึกษาเรียนรู้ด้านการแพทย์รับประกัน ลดการอักเสบของตับ ช่วยคุ้มครองและดูแลตับให้กลับมาแข็งแรง ใช่ว่าแค่คนอ้วนจึงควรสงสัย แต่คนผอมบางก็ต้องระวังด้วยเช่นเดียวกัน