• Welcome to ลงประกาศฟรี โพสฟรี โปรโมทเว็บไซด์ให้ติดอันดับ SEO ด้วย PBN.
 

poker online

ปูนปั้น

สิ่งที่ต้องคำนึงถึงทุกครั้งที่จะให้ขนมแมวเลียกับแมวที่เลี้ยงไว้

Started by Beer625, April 11, 2024, 10:58:08 PM

Previous topic - Next topic

Beer625ขนมแมวเลียเป็นอีกของว่างที่ทาสแมวทั้งหลายมักจะให้แมวสุดที่รักได้เลียกินเพิ่มความอิ่ม แต่ทว่าสิ่งนี้ก็มีบางเรื่องบางอย่างที่ต้องพิจารณาถึงเสมอ ทุกครั้งที่จะให้เราในฐานะคนเลี้ยงแมวเข้าใจอยู่ด้วย แต่กระนั้นบางท่านอาจจะไม่รู้มาก่อน เป็นมือใหม่เพิ่งเคยใช้ขนมชนิดนี้ เราไม่พลาดที่จะรวบรวมข้อมูลมาให้ศึกษา ว่าแล้วก็ตามมาทางนี้ได้เลย
ขนมแมวเลียกับเรื่องที่ทาสแมวทั้งหลายต้องพินิจพิจารณาเสมอ
1. เรื่องความปลอดภัยต่อแมว
ในการลองขนมใหม่ ๆ อย่าง ขนมแมวชนิดเลียนี้ก็ต้องคอยดูอยู่เสมอด้วย ด้วยเหตุว่าแมวบางตัวอาจจะมีท้องไส้ปั่นป่วนเนื่องด้วยขนมใหม่มีผลต่อระบบทางเดินอาหารได้ หากได้สังเกตเห็นพฤติกรรมของแมวที่เลี้ยงไว้ผิดปกติ มีระบบการย่อยที่แปลกไป ให้หยุดกินขนมชนิดนั้น ๆ แบรนด์นั้น ๆ ไปก่อน
2. ด้านโภชนาการที่มี
ปฏิเสธไม่ได้ว่าขนมของแมวทั้งหลายโดยเฉพาะอย่างยิ่งชนิดเลียนี้สร้างความเพลิดเพลินให้แมวได้เป็นอย่างดี แต่คุณค่าทางโภชนาการก็ไม่ได้สูงเสมอไป สิ่งสำคัญคือควรให้ในปริมาณที่พอเหมาะ ไม่ควรเป็นแหล่งสารอาหารหลัก ควรมองว่าเป็นขนมที่มีเพื่อให้รางวัลเป็นครั้งคราว อาหารว่าง ให้ด้วยความสมดุลมีความสำคัญต่อสุขภาพของแมว
3. สภาพแวดล้อมก็มีส่วน
อาหารว่างแมวอย่างขนมสำหรับเลียนี้ก็เป็นส่วนหนึ่งของกลยุทธ์ที่มีการเสริมสภาพแวดล้อม โดยให้โรยขนม หรือป้าย ๆ ไว้ที่ของเล่น หรืออาหารมื้อหลัก จัดว่าเป็นการกระตุ้นให้น้องแมวแสดงพฤติกรรมที่เลียตามธรรมชาติ สร้างความสงบให้กับแมวได้เป็นอย่างดี 
4. ขนมเลียที่เป็นยา
ถือเป็นจุดเด่นของขนมสำหรับแมวเลียเลยก็ว่าได้ เพราะว่าบางครั้งก็สามารถให้ยาแก่แมวได้ด้วย โดยเฉพาะแมวของใครที่เรื่องมากกับการรับประทานยาก็สามารถผสมยากับขนมได้เลย เพิ่มความง่ายต่อการให้ยามากกว่าเดิม กระนั้น ควรมีการปรึกษาแพทย์ก่อนด้วย เพื่อให้แน่ใจว่ายาสามารถผสมกับขนมได้จริงไหม บางครั้งบางตัวยาก็อาจจะไม่สามารถผสมได้นั่นเอง
5. ควรเก็บให้เหมาะสมด้วย
ในการเปิดซองขนมสำหรับแมวเลียนั้นเรื่องของการเก็บรักษาก็เป็นสิ่งที่ไม่อาจมองข้ามไปได้ และเมื่อเปิดใช้งานแล้วก็ต้องให้ทานหมดซองเลย หรือถ้าทานไม่หมดแนะนำว่าให้แช่เย็น และใช้หมดภายในเวลาสั้น ๆ ดีกว่า เพื่อสุขภาพความปลอดภัยของน้องแมวโดยเฉพาะเรื่องระบบทางเดินอาหาร

ขนมแมวเลียมีหลากหลายรูปแบบให้ได้เลือกใช้งานด้วย ไม่ว่าจะเป็นน้ำซุปที่จะมีลักษณะใส ๆ ทำจากตุ๋นเนื้อปลา สัตว์ปีก หรือเนื้อบดแบบครีม ที่จะข้นกว่าน้ำซุป แต่ก็จะมีโปรตีนหลากหลายชนิดด้วย อาหารเสริมที่ก็เลียได้เพื่อสุขภาพผิวหนังและขนน้อง ๆ หวังว่าจะช่วยให้การให้ขนมรูปแบบนี้ราบรื่น แข็งแรง ไม่มีปัญหาการขับถ่าย

แวะชมสินค้าเพิ่มเติมได้ที่
Official Website : https://www.homepro.co.th/c/PET0203